ข่าวอสังหา

จำนวนทั้งหมด 7 รายการ
  • 24/12/2023

Broker Day 2023

Continue reading
  • 27/04/2023

ด่วนที่สุด สิงคโปร์ขึ้นภาษีซื้อบ้านของคนต่างชาติเป็น 60%

ข้อมูลโดย ศูนย์ข้อมูลวิจัยและประเมินค่าอสังหาริมทรัพย์ไทย บจก.เอเจนซี่ ฟอร์ เรียลเอสเตท แอฟแฟร์ส (www.area.co.th)

Continue reading
  • 19/05/2022

ขั้นตอนการรังวัดที่ดิน / ปัญหาที่มักเกิดขึ้น / ที่ดินหายทำอย่างไร

การ รังวัดที่ดิน สำหรับท่านที่มีที่ดินอยู่ในมือ อาจจะคิดว่าทำแค่ครั้งเดียวแล้วก็จบไป ได้ขนาดพร้อมโฉนดมาแล้วก็วางใจได้ แต่เชื่อหรือไม่ว่านานวันไปที่ดินอาจมีการเปลี่ยนแปลง “หลักเขตที่ดิน” อาจหายหรือมีการย้ายที่เกิดขึ้นโดยเฉพาะที่ดินเปล่า และนั่นจึงเป็นสาเหตุที่เราต้องเข้าใจเกี่ยวกับการรังวัด และดูแลที

Continue reading
  • 05/05/2022

"โฉนดที่ดิน" มีรายละเอียดที่ควรรู้อะไรบ้าง

โฉนดที่ดิน หรือ น.ส.4 เอกสารสิทธิ์ที่ใครหลาย ๆ คนคงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่ท่านเคยสงสัยหรือไม่ว่าเนื้อหาสาระแต่ละตัวอักษรที่ถูกตีพิมพ์ลงบนโฉนดที่ดินมีรายละเอียดอะไรให้เราสังเกตและทำความเข้าใจบ้าง เพื่อที่จะสามารถตรวจสอบความถูกต้อง ป้องกันการเกิดข้อผิดพลาดแล้วเราไม่เข้าใจเนื้อหาสาระในโฉนดได้ เนื่องจ

Continue reading
  • 05/05/2022

7 เคล็ดลับเลือก “สินเชื่อ” เพื่ออยู่อาศัย

เดี๋ยวนี้คนซื้อบ้านอย่างเรา สบายใจไปได้เปราะใหญ่เลยล่ะค่ะ เพราะบรรดาบริษัททางการเงินต่างๆ ขยันจัดโปรโมชั่น ออกมาแข่งขันแย่งชิงตลาดกัน เรียกได้ว่า ลูกค้าอย่างเรา สามารถเปรียบเทียบเงื่อนไข และผลประโยชน์กันได้อย่างจุใจกันเลยทีเดียว แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า พอมันมีให้เลือกเยอะเกินไป ก็ทำให้เราตัดสินใจลำบาก

Continue reading
  • 05/05/2022

วางแผนก่อนกู้ซื้อบ้าน

แน่นอนว่าทุกคนอยากมีบ้านเป็นของตัวเอง ซึ่งการจะเป็นเจ้าของบ้านสักหลังปัจจุบันก็ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินเอื้อม เพราะเราไม่จำเป็นต้องเก็บเงินเป็นล้านๆ เพื่อให้เพียงพอซื้อบ้านในคราวเดียว แต่เรามีผลิตภัณฑ์สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยจากธนาคาร ให้เราเป็นเจ้าของบ้านได้ง่ายมากขึ้น แต่กระนั้นเราก็ยังต้องมีการเตร

Continue reading
  • 05/05/2022

ก่อนขายที่ดิน ควรรู้ 3 เรื่อง

ที่ดินคือทรัพย์สินที่จะมีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามกาลเวลา ทั้งยังนำไปพัฒนาต่อยอดให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้นได้อีกโดยไม่ต้องรอเวลาก็ได้เช่นกัน ดังนั้น การซื้อที่ดินมาเพื่อขายต่อ หรือ การนำเอาที่ดินที่มีอยู่แล้วจากมรดกไปขายต่อ จึงสามารถทำกำไรได้อย่างมหาศาล แต่อย่างไรก็ตาม การ “ขายที่ดิน” ก็ไม่ใช่เรื่อ

Continue reading